Dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất?

Đây là câu hỏi của khoảng 99% khách hàng khi đang trong quá trình tìm hiểu mua sắm một bộ dàn âm thanh mini, do điều kiện hàng hóa cũng như vị trí địa lý mà nhiều khách hàng không có cơ hội được sờ tận tay cũng như nghe tận tai sản phẩm mà mình đang tìm hiểu. Vì vậy câu hỏi “dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất?” vẫn và đang là vấn đề nhức nhối của khách hàng trong quá trình tìm hiểu, làm thế nào để khi đầu tư một số tiền xứng đáng nhất và âm hưởng mà dàn âm thanh mini mình đã đầu tư và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

dàn âm thanh mini nào hay nhất
Hình ảnh bộ dàn âm thanh mini của Yamaha MBR4

Câu trả lời hợp lý nhất trong trường hợp này đó là: Mọi dàn âm thanh mini đều nghe hay, đúng như vậy! Tùy vào từng nhà sản xuất cũng như từng model theo phân khúc giá mà chất lượng âm thanh của bộ dàn đó có hay hay không. Và chắc chắn rằng số tiền khách hàng muốn đầu tư vào một bộ dàn nó sẽ tỷ lệ thuận với chất âm mà bộ dàn âm thanh mini đó mang lại.

>>Xem thêm: Nên mua dàn âm thanh mini hay loa vi tính?

dàn âm thanh mini nào hay nhất
Hình ảnh: Bộ dàn âm thanh mini của Denon N8

Ví dụ: Đối với một bộ dàn mini cỏ, có giá thị trường giao động khoảng từ 800-1tr5 thì đối với mức giá ấy bộ dàn ấy mang lại âm thanh là quá xuất sắc với số tiền đâu tư. Hoặc cao hơn một chú nữa, những bộ dàn âm thanh mini từ khoảng 5-10 triệu sẽ mang lại âm thanh + hình thức và công nghệ tiên tiến hơn vượt trội hơn, xứng đáng với số tiền mà bạn đã đầu tư. Hoặc bàn tới những dàn âm thanh mini Hi-End có giá từ 20-30 triệu đồng, thì nó sẽ đáp ứng được cho người tiêu dùng về chất âm, hình thức cũng như độ hiếm có (nói trong phương diện sưu tầm) một cách tốt nhất đối với chủ nhân của bộ dàn.

Vậy tóm lại, không thể đem dàn âm thanh mini ra so sánh với nhau xem dàn nào là hay nhất dàn nào dở nhất, bởi vì việc so sánh này còn liên quan tới hiều yếu tố như sau:

3 Yếu tố đánh giá bộ dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất

  • Phân khúc giá: Như đã nêu ở ví dụ trên, phân khúc giá là yếu tố quan trọng nhất khi đem bất kì một sản phẩm nào nên bàn cân để so sánh với nhau. Dàn âm thanh mini cũng thế, phép so sánh này chỉ dành cho những khách hàng đã có thời gian cũng như kinh nghiệm nghe nhiều các bộ dàn tới từ nhiều thương hiệu khác nhau và đưa ra một cách đánh giá tổng quan, nhưng chưa hẳn phải là thế,  mời bạn đọc tham khảo thêm yếu tố thứ 2.
  • Đánh giá theo quan điểm cá nhân: Đây là con dao 2 lưỡi, đã làm tốn rất nhiều chi phí thay đổi nâng cấp bộ dàn của mình của rất nhiều khách hàng,vì sao? Bởi vì, mỗi một đôi tai của một người khác nhau sẽ có cách cảm nhận và hưởng thụ chất âm của bộ dàn theo xu hướng khác nhau. Chưa kể đến là đôi tai ấy theo trường phải nghe nhạc gì và thích thương hiệu âm thanh gì nhất, vậy nên mọi bài đánh giá hay so sánh dàn âm thanh theo quan điểm cá nhân chúng ta đều nên tham khảo. Ví dụ: Tôi có gu âm nhạc hợp với ông bạn A kẻ từ thể loại nhạc cho đến thương hiệu, tôi được khuyên là nên chọn bộ dàn này, tôi rất ưng ý. Nhưng đối với một người khác tên B, sau một thời gian tìm hiểu trên mạng đọc và lân la trên các diễn đàn, anh B đã quyết địn mua một dàn này về, nhưng sau một ngày lại thấy không hợp sau đó lại phải bán đi và thay dàn khác và chịu lỗ 1 khoản tiền. Yếu tố thứ 2 này chứng minh một điều, tuy vào từng gu nhạc từng đôi tai từng cảm nhận khác nhau mà mỗi bộ dàn lại có những điểm mạnh và yếu khác nhau trong suy nghĩ của chủ nhân bộ dàn, vì thế để tìm ra dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất thật là khó.
  • Hãng sản xuất: Nói chung về mặt hàng âm thanh Nhật thì có quá nhiều những thương hiệu khác nhau, Thanh Tâm Audio xin kể ra một vài tên tuổi lớn và là trụ cột trong làng audio Nhật như: Denon, Onkyo, Sansui, Pioneer….mỗi hãng sản xuất đều có những công nghệ chế tạo riêng biệt. Mỗi sản phẩm của họ đều được tính toán và đưa nên đó những công nghệ tốt nhất để phát ra những âm thanh hay nhất đại diện cho hãng. Mỗi nhà sản xuất đều có một thế mạnh riêng, ví dụ như Denon là dòng sản phẩm rất chú trọng vào âm Bass, Pioneer thiên về Treble, treble của dàn âm thanh mini pioneer thường dẫn nhuyễn, còn Sansui thì mạnh về trung âm, trung âm của dàn mini sansui nghe rất giàu và ấm. Với yếu tố thứ 3 này nữa thì việc so sánh xem dàn âm thanh mini nào hay là quá khó.

    dàn âm thanh mini nào hay nhất
    Hình ảnh: Bộ dàn âm thanh mini Hi-End của Victor A250

Kết luận: Nếu bạn là người đang trong quá trinh tìm hiểu và mua dàn âm thanh mini thì hay nghiên cứu thật kỹ trước khi đưa ra quyết định, hãy luôn nhớ mức giá sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm: cả về chất âm cũng như độ bền. Nếu có cơ hội hay tìm tới tận nơi để nghe cũng như test sản phẩm xem có hợp với gu nhạc mà mình đang mon muốn hay không, còn nếu ở xa thì khách hàng hay xem và nghe nhiều clip test về sản phẩm đó để đưa ra những đánh giá khách quan nhất. Hoặc đơn giản hơn, nếu có bất cứ thắc mắc gì trong quá trình tìm hiểu khách hàng có thể liên hệ tới số Hotline 0966 0507917 để được tư vấn.

Có thể tham khảo thêm: TOP 5 dàn âm thanh mini có chất âm hay trong tầm giá 10 triệu

Xin chân thành cám ơn!