Hướng dẫn chơi nhạc qua kết nối AirPlay cho dàn âm thanh có hỗ trợ

AirPlay là một tính năng cho phép người sử dụng có thể truyền tải dữ liệu âm thanh tới các thiết bị số mà không cần kết nối dây, đây cũng có thể coi là phương pháp đột phá hoàn toàn mới lạ và hiện đại đối với phương pháp truyền tải Bluetooth thông thường. Đặc biệt hơn nếu bạn đang sở hữu một thiết bị điện thoại chạy trên nền tảng iOS có hỗ trợ công nghệ này, việc kết nối và chơi nhạc giữa bộ dàn mini và điện thoại thông qua AirPlay là điều không thể bỏ qua.

Đây là một công nghệ khá mới, nó được trang bị và xuất hiện trên một số dàn âm thanh cao cấp tới từ các thương hiệu lớn như: Onkyo, Denon, Pioneer, Kenwood…tương lai không xa, đây sẽ là kết nối chơi nhạc không dây phổ biến trên mọi thiết bị âm thanh số. Việc làm quen và kết nối giữa 2 thiết bị chơi nhạc với nhau không hẳn khách hàng nào cũng nắm rõ và biết, vậy trong bài viết này Thanh Tâm Audio sẽ hướng dẫn khách hàng có thể chia sẻ và chơi nhạc không dây qua AirPlay từ điện thoại hay máy tính tại gia đình.

AirPlay là công nghệ bắt buộc phải kết nối được một hệ thống mạng LAN nội bộ thì 2 đầu thiết bị với có thể nhận ra nhau, vì vậy 100% các bộ dàn âm thanh cao cấp có công nghệ này đều được trang bị cổng cắm mạng RJ45 hoặc một râu sóng Wifi để kết nối hệ thống mạng.

Để làm chủ được kết nối wifi hay mạng Lan cho thiết bị âm thanh nhà bạn, khách hàng cần tham khảo chi tiết hướng dẫn đi kèm cùng bộ dàn, nếu không có hướng dẫn đi kèm bạn có thể lên Goolge tìm hiểu với thông tin cú pháp tra cứu như sau: [Tên bộ dàn] dấu cách [Manuals] (Ví dụ Pioneer HM81 manuals) Google sẽ trả về trang kết quả tương ứng với hướng dẫn của bộ dàn đó, tùy vào từng trang lưu trữ mà kết quả sẽ là dạng đọc hay PDF để tải file.

Các bạn hãy nghiên cứu thật cẩn thận và tỉ mỉ để có thể kết nối được bộ dàn với hệ thống mạng gia đình và đặc biệt hơn, một thiết bị không thể không có trong thao tác này đó là chiếc điều khiển zin theo dàn, có remote zin thì chúng ta với có thể thao tác chuẩn và đúng cách được.

Các bước chia sẻ nhạc từ điện thoại, máy tính tới dàn âm thanh mini có hỗ trợ

Bước 1: Như đã chia sẻ bên trên, bước đầu tiên là khách hàng cần kết nối được hệ thống dàn mini nhà mình với hệ thống mạng trong nhà (có thể tìm hiểu hướng dẫn sử dụng của từng hãng với từng mã sản phẩm)

Bước 2:

  • Đối với điện thoại iPhone/iPad các bác có thể làm như sau:

Sau khi mở hay phát nhạc bằng bất cứ trình chơi nào: Nhạc mặc định, Mp3 Zing, Nhaccuatui, Youtube… các bạn vuốt từ dưới màn hình lên để mở trung tâm trạng trái. Sau đó nhìn vào phía góc tay trái trên cùng trình chơi đang phát sẽ thấy có biểu tượng icon sóng Wifi. Bấm vào đó điện thoại/ máy tính bảng sẽ có tùy chọn chuyển dữ liệu âm thanh mặc định hay ra bộ dàn mà bạn đã kết nối mạng và sẵn sàng nhận tín hiệu. (tham khảo hình bên dưới)

  • Đối với Laptop, PC có thể làm như sau:

Từ máy tính gia đình, bạn có thể cài phần mềm iTunes mới nhất để nghe nhạc và chuyển dữ liệu không dây qua AirPlay với bộ dàn, thao tác cài đặt ứng dụng có thể tham khảo Google. Mở trình phát iTunes lên và mở nhạc, ở góc trái của ứng dụng bạn có thể thấy biểu tượng như dưới hình. Sau đó chọn thiết bị phát nhạc đã kết nối tương ứng (tham khảo hình bên dưới).

Từ màn hình máy tính chúng ta tiến hành mở ứng dụng iTunes (giao diện trênn MAC)
Lựa chọn thiết bị phát qua AirPlay như hình trên (icon sóng )

Trên đây là phương pháp chơi nhạc không dây từ AirPlay ra dàn âm thanh, có thể nhiều khách hàng đã biết và làm chủ được thiết bị, nhưng cũng không ít khách hàng vẫn đang loay hoay hoặc chưa khai thác hết tính năng độc đáo này trên bộ dàn âm thanh nhà bạn.

Thanh Tâm Audio hy vọng bài viết này sẽ là chia sẻ hữu ích cho nhiều khách hàng, giúp khách hàng bổ sung thêm một kiến thức mới về dàn âm thanh có hỗ trợ công nghệ AirPlay

Cám ơn bạn đọc đã xem hết bài viết!