Hướng dẫn điều khiển Foobar2000 chơi nhạc trên máy tính bằng điện thoại

Lời đầu tiên Thanh Tâm Audio xin cảm ơn khách hàng và bạn đọc đã ủng hộ trang web trong thời gian vừa qua, để tìm hiểu cũng như đưa ra những hướng dẫn thủ thuật tiện ích hay nhất để khách hàng có thể áp dụng vào việc chơi nhạc và giải trí âm thanh của mình. Chúng tôi không ngừng tìm hiểu và biên soạn ra những bài viết hướng dẫn thủ thuật hay nhất độc đáo nhất và chi tiết nhất dành cho khách hàng. Đặc biệt đối với nhóm khách hàng trung tuổi, việc đọc và vận dụng thao tác các hướng dẫn trên mạng dường như rất khó, thấu hiểu được điều đó Thanh Tâm Audio sẽ cố gắng trình bày cũng như diễn giải chủ đề thảo luận một cách chi tiết nhất cho khách hàng.

Chủ đề lần trước, Thanh Tâm Audio đã hướng dẫn khách hàng có thể cài đặt phần mềm Foobar2000 để thưởng thức các bản nhạc Lossless chất lượng cao nhất trên Laptop hay máy tính để bàn nhà quý vị. Ngày hôm nay một chủ đề rất thú vị nữa mà chúng ta cùng chia sẻ và trao đổi đó là “cách sử dụng điện thoại để quản lý và điều khiển” kho nhạc số trên laptop và máy bàn trên điện thoại bằng kết nối không dây.

Hướng dẫn chi tiết cách cài đặt ứng dụng Foobar2000 chơi nhạc Lossless và DSD

Hiểu một cách đơn giản hơn, ở phần trước chúng ta đã có thể quản lý và chơi nhạc số chất lượng cao trực tiếp từ laptop và máy tính để bàn, phần này chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu cách để điều khiển và đồng bộ khả năng quản lý nhạc thông minh này lên điện thoại. Từ đó chúng ta có thể thao tác ở mọi lúc mọi nơi trong không gian nghe nhạc gia đình chỉ cần chiếc điện thoại mà không cần thao tác trên máy tính.

Hướng dẫn sử dụng điện thoại điều khiển nhạc số trực tiếp trên máy tính thông qua phần mềm Foobar2000

Bài hướng dẫn này sẽ bao gồm thao tác hướng dẫn cho cả 2 thiết điện thoại Android và iPhone, khách hàng cùng theo dõi và làm theo.
Yêu cầu: Máy tính chạy hệ đều hành Windown 7,8,10 đã được cài sẵn phần mềm Foobar ở trong bài hướng dẫn trước đây và đang được bật, có thể tham khảo bài hướng dẫn tại link bên dưới:

Cần download (tải thêm) và cài đặt một phần mềm hỗ trợ nữa trên máy tính hay laptop. Link down: Bấm vào đây

điều khiển foobar trên laptop bằng điện thoại
Tải ứng dụng về và tìm tới file cài đặt (thường ở mục Download mặc định trên Windowns), ấn chuột phải chọn quyền Run Admins và tiến hành cài Foobar2000 Controller bằng cách ấn Next liên tục.

I. ĐỐI VỚI DÒNG MÁY ANDROID (Samsung, LG, Xiaomi, Huawei….)

Bước 1: Mở Foobar2000 và thao tác chuột chọn File -> Preferences (hoặc ấn tổ hợp phím Ctrl+P) sẽ hiển thị bảng thông số như hình dưới sau:

điều khiển foobar2000 bằng điện thoại
Tiếp theo tìm tới Tab Tool ->HTTP Control và thiết lập các thông số như hình bên dưới, sau đó ấn Ok để hoàn thành thiết lập ban đầu trên máy tính và chuyển sang bước thứ 2 trên điện thoại.

điều khiển foobar2000 bằng điện thoại
Bước 2: Trên điện thoại, bạn đọc tìm tới chợ ứng dụng CH Play và tìm ứng dụng Foobar2000 Controller (chúng ta tải và cài đặt bản miễn phí, nếu dư giả về kinh tế có thể chọn bản trả phí để trải nghiệm tốt hơn).

điều khiển foobar2000 bằng điện thoại
Sau khi cài đặt thành công, quay về màn hình chính điện thoại, tìm tới ứng dụng Foobar2000 Controller sau đó bấm vào để cài đặt các thông số ban đầu, chúng ta cứ tiến hành Next, sau đó chọn vào Auto Scan, thiết bị sẽ tìm ra địa chỉ IP máy tính của khách hàng, sau đó chúng ta đặt tên cho máy tính vào dòng Name rồi ấn Next tiếp.điều khiển foobar2000 bằng điện thoại

Qua một hồi cài đặt ấn Next và lưu IP chúng ta có một giao diện điều khiển Foobar2000 Controller như hình bên dưới, bây giờ chúng ta đã có thể hoàn toàn chọn nhạc để điều khiển các thông tin trên laptop và máy tính để bàn một cách đơn giản.

Mẹo nhỏ: Để tìm tới các ổ chứa hay thư mục lưu nhạc chúng ta vuốt TAB menu ở phía trên về mục FILE và tiến hành truy cập các ổ trên máy tính.

điều khiển foobar2000 bằng điện thoại

Giờ đây  bạn có thể hoàn toàn trải nghiệm khả năng điều khiển nhạc trên ứng dụng foobar2000 đang chạy trên laptop hoặc máy tính bằng chiếc điện thoại di động chạy nền tảng Android. Một trong những giải pháp không dây rất thông minh mà bạn đọc không thể bỏ qua.

II. ĐỐI VỚI DÒNG MÁY IPHONE, IPAD CHẠY HỆ ĐIỀU HÀNH IOS

Tương tự các thao tác trên dòng máy Android, điều đầu tiên chúng ta cần làm đó là Tải về Addon cài đặt bổ sung cho Foobar2000. Bấm vào đây để tải ứng dụng MonkeyMote Foobar2000, sau khi tải về máy tiến hành cài đặt bằng cách ấn chuột phải vào ứng dụng chọn quyền Run Admin và chạy khởi động, ấn Next một vài bước là hoàn tất cài đặt.

điều khiển foobar2000 bằng iphone

Bước 1: Trên Laptop hay Máy tính tiến hành mở ứng dụng Foobar2000 lên, ấn ổ hợp phím Ctrl +P hoặc File -> Preferences và tìm tới dòng MonkeyMote, hãy đảm bảo rằng các thông số cài đặt giống với hình bên dưới, sau đó ấn OK để lưu lại.điều khiển foobar2000 bằng iphone

Bước 2: Trên iPhone iPad tìm tới kho ứng dụng Appstore và tìm kiếm phần mềm có tên Monkeymote for Foobar2000 và tiến hành download bản miễn phí, nếu dư giả về kinh tế có thể down bản mất phí để nâng cao trải nghiệm.điều khiển foobar2000 bằng iphone

Từ màn hình điện thoại iPhone – iPad chọn vào ứng dụng MonkeyMote vừa cài đặt, giao diện ứng dụng sẽ hiển thị ra như hình bên dưới, sau đó bạn chọn vào dòng dưới có tên máy tính cũng như dãy địa chỉ IP của máy tính của bạn.

điều khiển foobar2000 bằng iphone

Tự động ứng dụng sẽ chuyển sang sang giao diện quản lý nhạc, với trình điều khiển thông minh, khách hàng có thể thao tác sử dụng điều khiển ứng dụng Foobar2000 trên máy tính tại đây. Một thủ thuật rất đơn giản nhưng mang lại sự thuận tiện rất nhiều cho người chơi nhạc số.

điều khiển foobar2000 bằng iphone

Có thể bấm vào icon biểu tương 3 dấu kẻ để vào album bài hát đang phát để chọn nhanh bài hát như hình bên dưới

điều khiển foobar2000 bằng iphone

Có vẻ như ứng dụng điều khiển foobar2000 trên điện thoại iPhone không được hỗ trợ tốt như trên Android, Thanh Tâm Audio đã kiểm tra và test cách để truy cập thư mục gốc để chọn album bài hát một cách chủ động như trên ứng dụng Android mà không có. Có thể đây là tính năng thu phí mà nhà phát triển đã khóa lại, vì thế khách hàng cần tạo sẵn một danh sách phát đầy đủ bài hát sẵn có trên máy tính và tiến hành thưởng thức bằng App Remote trên điện thoại một cách dễ dàng không bị ngắt quãng.

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng điện thoại để điều khiển ứng dụng chơi nhạc foobar2000 trên Laptop và máy tính để bàn chạy hệ điều hành Windows. Hy vọng, với cách diễn đạt thông tin của bài viết, tất cả các khách hàng khi tham khảo cũng có thể làm theo hướng dẫn một cách đơn giản và thành công sau lần đầu tiên. Đối với khách hàng sử dụng hệ điều hành MacOS Thanh Tâm sẽ cập nhập bài viết hướng dẫn chi tiết sớm nhất trên Website, mời bạn đọc cùng tham khảo. Xin chúc bạn đọc cùng quý khách hàng thành công!