Hướng dẫn kết nối Wifi cho các dòng DAC Pioneer N30, N50, N70

Pioneer Japan thực sự đã rất biết cách để rút hầu bao của khách hàng bằng cách đưa ra những Model sản phẩm với cùng 1 tính năng nhưng lại khác nhau đôi chút về Option, mỗi 1 Option bổ sung trên thiết bị đó sẽ có giá chênh nhau từ 2-5 triệu đồng. Đối với nhóm khách hàng đã và đang sử dụng các model DAC giải mã Pioneer N30, N50 và N70 tính năng Wifi là một trong những tính năng mong muốn nhất.

Để sử dụng tính năng thu sóng Wifi thuận tiện hơn trong việc kết nối và chơi nhạc không dây qua công nghệ Airplay mà không cần phải đi dây kéo dây lằng nhằng trên các sản phẩm dòng AE như N30AE, N50AE, N70AE là điều đơn giản, nhưng đối với dòng N30,50 và 70 trơn thì lại vô cùng khó khăn. Nhận được rất nhiều góp ý và câu hỏi về vấn đề này, Thanh Tâm Audio đã tìm kiếm cũng như thử rất nhiều cách kết nối khác nhau để bổ sung thêm tính năng Wifi cho dòng thiết bị trên.

Mời khách hàng cùng tham khảo bài viết này để có thể thao tác lắp đặt và nâng cấp tính năng bổ sung này cho thiết bị Pioneer DAC. Bài viết sẽ bao gồm đầy đủ ảnh chi tiết cũng như từng bước hướng dẫn cụ thể, ngoài ra Thanh Tâm Audio sẽ biên tập một video hướng dẫn chi tiết sớm nhất và cập nhập để khách hàng tiện tham khảo.

Bài viết này dành cho nhóm khách hàng có một địa hình và lý do nào đó không thể kéo dây mạng từ Modem tổng tới thiết bị DAC, đối với nhóm khách hàng có thể kết nối dây mạng, Thanh Tâm Audio vẫn khuyên khách hàng dùng kết nối có dây đó để tín hiệu mạng được ổn định hơn.

Hướng dẫn nâng cấp tính năng Wifi cho Pioneer DAC N30, N50 và 70 của Pioneer

Có thể bạn chưa biết, bên mặt sau của các thiết bị Pioneer DAC trơn đều có 2 khe chờ kết nối đó là một khe chờ của bộ thu Bluetooth và 1 khe chờ của bộ thu sóng Wifi. Nhóm phụ kiện gắn ngoài này thường có giá rất đắt hoặc rất ít bán trên thị trường, vì thế để tìm kiếm và nâng cấp khả năng này cho thiết bị sẽ rất khó khăn với khách hàng. Việc tìm kiếm một hướng khác để nâng cấp khả năng thu sóng Wifi cho thiết bị với mức giá rẻ nhất là điều rất cần thiết.

Thiết bị làm được điều này là nhóm thiết bị Wifi có tính năng Repeater (mở rộng mạng) sản phẩm mà Thanh Tâm Audio lựa chọn là của TP-Link với tên mã MR-3020, có thể hiểu đơn giản nhất quy trình này đó là: lắp đặt thêm thiết bị MR-3020 để thu sóng Wifi từ bộ phát tổng, sau đó từ thiết bị này ta kết nối dây mạng RJ45 để Pioneer DAC có thể thông mạng với hệ thống mạng nội bộ.

Đầu tiên, chúng ta mở hộp sản phẩm ra và kết nối bộ phát với nguồn điện, từ bộ phát 3020 kết nối dây mạng RJ45 với máy tính Laptop hoặc PC bằng dây được bấm sẵn 2 đầu bán kèm bộ thu Wifi. Sau khi hoàn thành các kết nối cứng, chúng ta tiền hành setup (cấu hình) hệ thống kết nối mạng cho DAC.

Bước 1: Trên máy tính mở trình duyệt Web bất kỳ và nhập vào dòng địa chỉ: tplinkwifi.net
Bước 2: Nhập mật khẩu đăng nhập, nếu chưa có tạo mật khẩu mới trước khi đăng nhập (hình 4)
Bước 4: Chọn Quick setup trên trang mainpage (hình 5)
Bước 5: Chọn timezone là +7 Hà Nội, bấm next để tiếp tục (hình 6)
Bước 6: Chọn repeater/bridge mode, bấm next để tiếp tục (hình 7)
Bước 7: Bấm nút Yes để đồng ý config (hình 8)
Bước 8: Chọn Connect to 2.4ghz network, bấm next để tiếp tục (hình 9)
Bước 9: Bấm nút Scan để quét mạng wifi khả dụng, chọn mạng cần kết nối, nhập mật khẩu truy cập mạng wifi (hình 10,11,12)
Bước 9: Tạo mạng wifi của TP-Link nếu cần. (hình 13)
Bước 10: Lưu lại cấu hình và reboot router. Sau khi router khởi động lại Pioneer N50 sẽ được cấp địa chỉ IP và truy cập Internet.