Mua dàn âm thanh mini hay loa vi tính?

Câu hỏi hóc búa này đã làm băn khoăn không biết bao nhiêu khách hàng đang trong quá trình tìm hiểu và quan tâm tới dòng sản phẩm dàn âm thanh mini. Cái khó khăn nhất của khách hàng là sản phẩm dàn âm thanh mini nhật rất khó để tiếp cận và trải nghiệm, nó không phải là hàng đại trà bán phổ biến như dòng sản phẩm loa vi tính ngày nay. Vậy mua dàn âm thanh mini hay mua loa vi tính thì hơn, câu trả lời của cá nhân người viết bài sẽ là : dàn mini hơn. 

mua dàn âm thanh mini hay vi tính
Victor EX-AK1 với màng loa được làm bằng gỗ Wood Cone

Cũng có điều kiện để trải nghiệm và sử dụng nhiều dòng loa vi tính cũng như các dàn âm thanh mini nhật tuyển chọn, mình xin đưa ra nhận định khách quan và cho điểm với dàn mini nội địa cao hơn. Vì sao, sau đây mình xin phân tích một vài so sánh giữa 2 thể loại dàn âm thanh này để bạn đọc có thể kham khảo và đưa ra cách nhìn nhận đánh giá khách quan nhất.

>>Xem thêm: Dàn âm thanh mini nào nghe hay nhất?

3 lý do nên mua dàn âm thanh mini hơn là loa vi tính

  • Mức giá đầu tư thật xứng đáng
mua dàn âm thanh mini hay vi tính
Đầu tư 8 triệu để mua loa vi tính thì bộ dàn Pioneer HM81 dưới hình cả là một sự băn khoăn không hề nhỏ

Khi đầu tư một số tiền bất kì và so sánh giữa một bộ dàn âm thanh mini và 1 dàn loa vi tính, chắc chắn rằng sàn âm thanh mini sẽ vượt trội hơn về tính năng. Dàn âm thanh mini luôn được tích hợp Ampli rời với hệ thống main mạch hiện đại hơn trên loa vi tính, vì thế khi lựa chọn mua dàn âm thanh mini bạn sẽ có được chất âm tốt hơn cũng như các tính năng hỗ trợ tốt hơn rất nhiều. Đây là mình chỉ so sánh trên phân khúc cùng tầm giá còn nếu khác về tầm giá thì bài so sánh này không còn ý nghĩa gì.

  • Đẹp về giá trị trưng bày
mua dàn âm thanh mini hay vi tính
Bộ dàn mini trong hình là sản phẩm của Kenwood K731

Khi sở hữu một dàn âm thanh mini, bạn có thể bày biện và sắp xếp chúng trở thành một phần giúp trang hoàng cho căn phòng của mình thêm sang trọng và lịch sự hơn. Một số dòng loa vi tính công nghệ 2.1 rất khó bày biện sao cho đẹp mà việc sắp xếp và bài biện sản phẩm quyết định rất lớn tới độ hay của âm thanh do nó tạo ra.

  • Dàn mini có hệ thống giải mã tín hiệu tốt hơn

Hiện nay, đa số chúng ta thương sử dụng loa vi tính để cắm trực tiếp vào nghe từ điện thoại chúng ta thường xề xòa và không quan tâm tới nhiều nguồn phát nhạc, thường thì điện thoại hay máy tính toàn nhạc MP3 với chất lượng 128kp cho đến 320kb. Vấn đề nguồn nhạc rất nhiều thứ cần phải phân tích bạn đọc quan tâm có thể tham khảo thêm bài viết ở bên dưới. Dàn loa vi tính chỉ có tác dụng một phần nhỏ giải mã âm thanh tín hiệu từ đầu ngoài vào và truyền tới các loa để phát ra. Nhưng với dàn âm thanh mini sẽ được tích hợp những bộ giải mã chuyên biệt, cho chất âm ra loa là ngọt ngào nhất, chưa kể đến dàn âm thanh mini nhiều model có rất nhiều nguồn nhạc vào giúp khách hàng có thể tha hồ lựa chọn sử dụng sao cho tiện lợi với mình nhất.

mua dàn âm thanh mini hay vi tính
Bộ dàn mini TEAC H260i nổi tiếng với khả năng giải mã vô hạn từ nhiều nguồn vào khác nhau

Với 3 lý do trên, thì dàn âm thanh mini nhật là sản phẩm vượt trội hơn loa vi tính về mọi mặt, khách hàng có thể tham khảo thêm các thông tin từ nhiều nguồn khác. Đây là đánh giá của cá nhân người viết bài, xin đưa ra các yếu tố mà sau thời gian dài tìm hiểu và trải nghiệm để đưa ra. Bạn đọc cần chú ý, khi tìm hiểu mua dàn âm thanh mini cần phải rất thận trọng và chú ý, bởi đa số dàn âm thanh mini nhật nói chung đều  đã qua sử dụng (không nói đến hàng với chính hãng tại Việt Nam vì có giá quá cao).

>> Tham khảo: Nguồn nhạc cho dàn âm thanh chọn MP3? WAV hay Lossless?

Một số lời khuyên khi tìm hiểu mua dàn âm thanh mini

  • Không mua hàng bờ hàng bãi hàng đóng công theo số lượng đã qua sửa chữa, nếu mua phải test thật kỹ và có kinh nghiệm. Ưu tiên mua dàn âm thanh từ các nguồn đấu giá, xách tay về.
  • Tìm hiểu kỹ thương gia cung cấp hàng xem có thực ựu uy tín hay không
  • Nên quan tâm nhiều tới chế độ bảo hành sản phẩm
  • Nếu 3 điều trên đều tốt thì cần xem hình thức sản phẩm và quà tặng đi kèm và quyết định.

Nếu trong quá trình tìm hiểu sản phẩm, có bất cứ thắc mắc gì bạn đọc cũng có thể liên hệ tới hotline hỗ trợ kỹ thuật của shop theo số 0966 050917 để được tư vấn. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để giải đáp những thắc mắc của quý khách một cách hài lòng nhất.Ư

>> Tham khảo: TOP 5 dàn âm thanh mini hay nhất trong tầm giá trên dưới 10 triệu đồng

Xin chân thành cám ơn!